Salomon-SLab Ultra2
Articles,  Features

Salomon เปิดตัวรองเท้า S/Lab Ultra 2 ครั้งแรกในไทย

Salomon ประเทศไทย จัดกิจกรรมเปิดตัวรองเท้าเทรลระดับเทพ S/Lab Ultra 2 ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ Salomon Flagship Store ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ โดยเชิญนักกีฬาวิ่งเทรลของ Salomon มาร่วมพูดคุยและบอกเล่าประสบการณ์การใช้รองเท้ารุ่นนี้

Salomon S/Lab Ultra 2
Salomon S/Lab Ultra 2

เปิดงานด้วยทีมงานของ Salomon คุณชนัย พยัคฆพันธ์ (ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทแอคชั่นเพอร์เฟค จำกัด บริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซาโลมอน) ขึ้นกล่าวแนะนำว่ารุ่น S/Lab Ultra 2 นี้เป็นรุ่นที่สองของตระกูลรองเท้าแข่งสายวิ่งเทรลระยะไกล ซึ่งมีการพัฒนาในเรื่องความเบา แต่มีความทนทาน และยังช่วยรองรับแรงกระแทกได้ดีเหมาะกับการวิ่งระยะไกล

รองเท้ารุ่นนี้ได้รับการพัฒนาร่วมกันกับนักวิ่งเทรลชาวฝรั่งเศส Francois d’Haene ผู้ที่เคยคว้าแชมป์ UTMB ถึง 3 สมัย มาช่วยในการออกแบบและทดสอบรองเท้า ซึ่งทำให้รองเท้ารุ่นนี้ตอบโจทย์นักวิ่งเทรลระยะอัลตร้า โดยมีคุณสมบัติ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ :

  • น้ำหนักที่เบาขึ้นกว่ารุ่นแรก โดยรุ่นนี้มีน้ำหนักเพียง 285 กรัม
  • มี Cushioning ซึ่งช่วยรองรับแรงกระแทกและช่วยทำให้วิ่งสบายขึ้นในระหว่างวิ่งระยะไกล
  • ระบายเหงื่อและอากาศได้ดี และยังมี Skinguard Construction ที่ส่วนด้านบนของรองเท้า ที่มีความทนทานต่อหินที่แหลมคม ช่วยปกป้องเท้าของนักวิ่ง
  • ContragripTM MA พื้นยางชั้นนอกที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีพิเศษ ที่ยึดเกาะพื้นผิวทั้งเปียก และ แห้ง แข็ง และ นุ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Quick Lace ระบบเชือกที่ช่วยกระชับเท้าและให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าระบบเชือกแบบเดิม
  • Heel-to-toe drop 8 mm
ทีมงานและนักกีฬาจาก Salomon
ทีมงานและนักกีฬาจาก Salomon

คุณสร้อยและคุณอ๋อง สองนักวิ่งเทรลทีม Salomon Thailand เล่าประสบการณ์การใช้รองเท้ารุ่นนี้กับสนามเทรลต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ทั้งสองกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่ารองเท้า S/Lab Ultra เป็นรองเท้าที่เบาและซัพพอร์ทได้ดี เหมาะสมกับการวิ่งในทุกสภาพผิวของการแข่งเทรล ไม่ว่าจะเจอหินหรือลุยน้ำ รวมไปถึงระบบเชือกรองเท้าแบบ quick lace ที่ช่วยกระชับเท้า และไม่เลื่อนขยายออกระหว่างการวิ่งระยะไกล

ดูวีดีโอช่วงเปิดตัวได้ที่นี่

ความคิดเห็นส่วนตัว

ฮั้วชอบตัวลิ้นรองเท้าที่โอบกระชับรูปเท้า จับแล้วผ้าค่อนข้างนิ่ม น่าจะช่วยกระชับเท้าระหว่างวิ่งได้ดี แถมยังมี OrthoLite เทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความนุ่มสบายในการสวมใส่ ช่วยลดกลิ่นอับและแบคทีเรีย และสุดท้ายชอบระบบตัว quick lace ที่ตัวเชือกไม่อุ้มน้ำและไม่ยืดหยุ่น ทำให้รัดกระชับเท้าได้ดี และยังมี pocket ในการเก็บเชือกอีกด้วย (ดูวิธีการเก็บได้ที่วีดีโอ)

ถึงแม้จะดูหน้ากว้าง แต่ตัวรองเท้าไม่น่าจะเหมาะกับคนเท้าแบน และไม่เหมาะกับคนเท้ากว้างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรลองไปสวมใส่ดูที่ร้าน Salomon ด้วยตัวเองค่ะ

นักวิ่งที่สนใจ สามารถ pre-order ได้ในวันที่ 27 – 28 เม.ย.นี้ (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) ซึ่งประเทศไทยมีจำนวนจำกัดเพียง 100 คู่เท่านั้น ราคาคู่ละ 7,550 บาท :
1. Salomon Flagship Store ชั้น 3 เซ็นทรัล เวิลด์, 02-252-4510
2. Salomon Shop ชั้น 2 เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ , 053-288-895
3. Avarin Shop, 086-364-2489