Gadgets,  Gear Review

รีวิวสินค้าสุดฮิตอย่าง Compressport Trail Running Short (User Review)

หลังจากมีการเปิดตัว Compressport ในเมืองไทย เรียกได้ว่า Compressport เป็น hot item จริง ๆ ในวงการ endurance sport และเนื่องด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ของ Compressport ผมก็ได้สั่งซื้อ Compressport Trail Running Short มา ตอนแรกกะว่าจะเอามาใช้ในงาน TNF 2014 (ซึ่งผมลงระยะ 50 กิโลเมตร) แต่เนื่องด้วยสินค้าตัวนี้มีเป็นที่ต้องการสูง ทำให้ของขาดตลาด กว่าผมจะได้กางเกงตัวนี้ก็ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประกอบกับร่างกายผมบาดเจ็บจากงาน TNF ทำให้ยังไม่สามารถที่จะนำมาใช้งานได้จนกระทั่งเดือนนี้ ผมพอที่จะวิ่งได้สั้น ๆ กับปั่นจักรยานได้ เลยถือโอกาสนำมาทดลองใช้ดู

หน้าตา Packaging

เอ๊า มาดูกันดีกว่า แกะกล่องออกมาพบว่าเป็นกางเกงเอวสูงมากกกกกก มีลายพิมพ์ด้านหน้าขา เป็นซิลิโคน เค้าบอกเอาไว้ให้เอามือยันเวลาขึ้นเขาชัน ๆ ด้านหลังมีช่องไว้ใส่ของเล็ก ๆ ได้ 1 ช่อง ปลายขามีขอบยางรัด เพื่อที่จะทำให้ปลายขาไม่เขยื้อนขึ้นมาเวลาขยับมาก ๆ

ลายพิมพ์ซิลิโคนกันลื่น ใช้ช่วยตอนเอามือค้ำยันเวลาขึ้นที่ชัน

พอใส่แล้ว พบว่าขั้นตอนการใส่ค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว เพราะแถบยางปลายขาและส่วนที่รัดกล้ามเนื้อทำให้ดึงกางเกงขึ้นมาลำบาก สำหรับเนื้อผ้าตอนใส่แล้ว ค่อนข้างบางครับ ตรงต้นขาสามารถเห็นเนื้อได้ แต่ตรงเป้ายังดี เนื้อผ้าจะทึบกว่า

สำหรับคนใส่กางเกง compression โดยไม่ใส่กางเกงใน ก็ค่อนข้างจะปลอดภัย นอกจากเรื่องผ้าบางแล้ว ความกระชับผมว่าโอเคเลย ใส่สบาย ตะเข็บทำดี ไม่รู้สึกว่ามีการถูแต่อย่างใด

กระเป๋าด้านหลัง

ส่วนฟังค์ชั่นที่เราต้องการจากกางเกง compression คือการรัดกล้ามเนื้อ ผมว่าดีมาก รู้สึกที่ Quad (ต้นขา) รัดได้กระชับดีมาก นอกเหนือจากนั้น ไม่ได้รัดอะไร ก้น เอว เฉย ๆ

อ่อ ลืมไปอีกอย่าง ที่บอกว่ากางเกงตัวนี้เอวสูงมากกก ผมใส่อีก 15 ซ.ม.ถึงราวนม เค้าบอกว่าช่วยซัพพอร์ทหลังเวลาวิ่งนาน ๆ จะได้ไม่ปวด แต่ ณ ตอนนี้ ไม่ได้รู้สึกรัดเหมือนที่ซัพพอร์ตหลังเวลายกของหนักเลย ซึ่งคิดว่าถ้ารัดขนาดนั้น วิ่งไม่สนุกแน่ ๆ ทั้งนี้ ต้องลองไปใส่วิ่งดูอาการปวดหลังก่อนครับ

ขอบเอวสูงมาก

เออ ตรงขอบเอวมียางซิลิโคนกันไหลลงมากองด้วยนะครับ ใส่ออกมาดูตลก ๆ ยังไงไม่รู้

หลังจากที่ใส่ออกกำลังโดยการปั่นจักรยานหนึ่งรอบสนามบินและวิ่งอีก 5 กิโลเมตร แรงรัดผมคิดว่าดีมากเลย ใส่วิ่งไป 5 กิโล (ไม่ค่อยเห็นผล) แต่ใส่ปั่นจักรยานรอบสนามบินมา ถ้าเทียบกับใส่กางเกงไตรยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่ง กล้ามเนื้อรู้สึกสบายกว่าเยอะ ไม่มีอาการล้าอะไรเลย

แถบยางซิลิโคนที่ขอบเอว กันลื่นเลื่อนไปกอง

ขอบยางทำให้ขากางเกงอยู่กับที่ได้ดีมาก

รอยตะเข็บดี ไม่มีการเสียดสีอะไร ขาหนีบปลอดภัย

ส่วนเอวสูงนั้น ใส่ไปนาน ๆ ไม่ได้อึดอัดอะไร ตอนแรกไม่คิดว่ามันจะช่วยอะไรมากมาย นึกว่าเก็บพุง แต่!!! หลังจากที่ปั่นไป หนึ่งรอบสนามบิน (ประมาณ 23.5 กิโลมตร) เทียบกับครั้งแรกที่ไปปั่นโดยใส่กางเกงไตร

เฮ้ย มันยอดมากนะซาร่า เพราะครั้งแรก ปั่น ๆ ไป เริ่มปวดเอว ปวดหลัง มาเมื่อเช้านี้ เฮ้ย ไม่มีอาการเลย เหลือเชื่อ ทั้ง ๆ ที่มันไม่ได้รัดแน่นมากเหมือนเข็มขัดยกน้ำหนักอะไร แต่มันช่วยได้เยอะเลย

  • สรุปเรื่องการใช้งานผมให้ดีมากหมดทุกอย่าง 5/5
  • design ความสวยงาม ผมให้ 3.5/5 เนื่องจากผ้ามันบาง และเอวที่สูงมากที่ใส่ตอนแรกดูเหมือนลุงญี่ปุ่นใส่กางเกงในแบบสามส่วน น่าจะมีเล่นสีอะไรหน่อยหนึ่ง
  • ส่วนราคาให้แค่ 3/5 เพราะราคาเรียกได้ว่าสูงเลยทีเดียว แต่เนื่องด้วยการใช้งานที่ดีเหลือเชื่อ เลยให้กลางๆครับ

ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้ใช้งานนะครับ