Gadgets,  Gear Review,  Shoes

Sport Gadget Shopping in Singapore

หนังสือแนะนำการท่องเที่ยวสิงคโปร์จะแนะนำที่กิน ที่เที่ยว ที่ช็อป โอย แทบจะลิสต์กันออกมาเป๊ะ ๆ ว่าต้องไปไหนบ้าง สถานที่ท่องเที่ยวพวกนี้ฮั้วคงไม่ต้องแนะนำมาก แต่ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวสิงคโปร์และเป็นนักกีฬา ไม่ว่าจะปั่นจักรยาน นักวิ่ง นักไตร คุณต้องไปช็อปอุปกรณ์กีฬา ราคาอาจจะสูง แต่อุปกรณ์หลายอย่างหาไม่ได้ในบ้านเรา คงต้องขอบคุณรัฐบาลประเทศนี้ที่สนับสนุนให้คนออกกำลังกาย ร้านกีฬา แบรนด์กีฬาดัง ๆ มาเปิดที่นี่เยอะแยะมากมาย

Velocity (Novena Square) สถานี Novena

ห้างนี้เดินทางก็สะดวก เป็นห้างที่เป็นสวรรค์ของนักกีฬาอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านแบรนด์กีฬาแบบ adventure / outdoor / วิ่ง / รองเท้า โอย ลิสต์ไม่หวาดไม่ไหว และถ้าใครสมัครงานวิ่งในสิงคโปร์ ส่วนใหญ่ก็มักจะจัดเป็นจุดรับ race pack ซะด้วย

การเดินทางไปห้างนี้ต้องนั่ง MRT เส้นสีแดง เป็นสาย NS (หรือ North South) ถ้าพักที่เส้นอื่น ๆ อาจจะต้องมาเปลี่ยนสถานีที่ City Hall หรือ Dhoby Gaut ก่อน แล้วสลับรถไฟที่มุ่งหน้าไปปลายทางที่ Jurong East (Via Woodlands)

การเดินทางระหว่างสถานีดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.smrt.com.sg/Trains/NetworkMap.aspx
ไปด้านที่ชี้ปลายทางไป Jurong East via Woodlands
  • ลงสถานี Novena (NS20) แล้วเดินตามฝูงชนมาทางออก
  • เมื่อออกมาให้ตามป้าย Exit B ไป Novena Square / Revenue House
  • จะมีทางไปห้างได้ 2 ทาง (เผื่อจะขึ้นบันไดเลื่อนผิดจะได้ไม่ตกใจ) จะมีบันไดเลื่อนทั้งด้านซ้ายและขวา
  • ด้านซ้ายมือจะมาโผล่ที่ป้ายเรียกรถแท๊กซี่ซึ่งเป็นด้านหน้าห้าง ถ้าออกมาเห็นถนน เห็นรถเมล์หรือรถแท็กซี่ ก็ให้เลี้ยวซ้ายมาเข้าห้างซึ่งมีร้าน Columbia อยู่ตรงประตูทางเข้า (ตรงนี้จะมี Columbia และ Salomon อยู่)
บันไดเลื่อนซ้ายโผล่มานี่
  • แต่ถ้าเลือกขึ้นบันไดเลื่อนด้านขวา ซึ่งข้าง ๆ บันไดเลื่อนจะมีร้าน 7 Eleven ก็จะโผล่ขึ้นมากลางห้างเลย เลือกเดินกันให้สะดวก
ไปได้ทั้งสองทาง – บันไดเลื่อนขวา

ร้านกีฬาในห้างนี้มีหลายแบรนด์ใหญ่ ๆ ให้เลือกดู บางแบรนด์ราคาประมาณเมืองไทย บางแบรนด์ราคาถูกกว่า เช่น ร้าน Columbia และ Salomon จะถูกกว่า ดูลิสต์ร้านได้ที่นี่ http://www.velocitynovena.com/ourshops.html

แต่ร้านที่จะแนะนำคือ “Running Lab” ซึ่งเป็นร้านขายอุปกรณ์กีฬาทั้งสำหรับวิ่งและไตรกีฬา และ Gadget เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรียกว่าเดินเข้าไปแล้วอยู่ได้เป็นชั่วโมง .. จริง ๆ ร้านนี้มีหลายสาขาไปดูได้ที่นี่ http://www.facebook.com/runninglabsingapore

Running Lab

สาขาที่ Novena จะอยู่ชั้น 1 .. เมื่อขึ้นมาจาก MRT แล้ว (ไม่ว่าจะขึ้นมาจากบันไดเลื่อนจากด้านไหน) ก็เลี้ยวซ้าย ผ่านร้าน New Balance .. ผ่าน Speedo .. ผ่าน Urban360 (ร้านขาย Asics) .. ก็จะเจอ Running Lab

สาขานี้สะดวกในการเดินทางที่สุด คือ ทั้งห้างก็มีหลายยี่ห้อให้ดู แถมตัวห้างยังตั้งอยู่บนสถานี MRT อีก

อุปกรณ์ในร้าน Running Lab

ในส่วนรองเท้ากีฬาจะมีแบรนด์ ASICS ซึ่งที่นี่ถูกกว่าเมืองไทย / Zoot สำหรับนักไตรฯ / New Balance / Vibram FiveFingers / K-Swiss / The North Face / Vivabarefoot / Saucony / Nike

เพื่อน ๆ สามารถมาที่นี่แล้วมาลองวิ่งบนลู่วิ่งเพื่อให้พนักงานช่วยวิเคราะห์การวิ่งว่าเราเป็นคนลงเท้าแบบไหนได้อีกด้วย แล้วพนักงานก็จะแนะนำรองเท้าที่เหมาะกับเราอีกต่างหาก .. ไม่ต้องกลัว พนักงานที่สิงคโปร์จะไม่ฮาร์ดเซลแบบพอทดลองแล้วต้องซื้อ เราลองแล้วไม่ชอบ หรือไม่ใช่ก็สามารถปฏิเสธได้ค่ะ

อุปกรณ์ในร้าน Running Lab

อุปกรณ์อื่น ๆ มีทั้ง GU Gel (ราคา SGD3.3) / Roctane และ Fuel Gel ยี่ห้ออื่น ๆ มีทั้งรูปแบบ tablet / powder / gel .. โอย เลือกไม่ถูกเลย
กระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือ / SPIBelt / Nike Belt / หมวกและผ้าคาดผม Halo / กระเป๋าน้ำของยี่ห้อ Fuel Belt / KT Tape / Nip Guard (สำหรับผู้ชายไว้ใส่กันหัวนมบาด) / ถุงเท้าห้านิ้ว Injinji / ถุงเท้า Drymax / นาฬิกา Polar / นาฬิกา Suunto / แว่นกันแดด Rudy Projects และ ฯลฯ

เสื้อผ้าวิ่ง ชุดไตร และ compression มีของ Nike / SKINS / The North Face / Zoot

ส่วนราคาต้องดูเป็นอย่าง ๆ ไปค่ะ .. บางครั้งไป GU จะมีลดซื้อ 1 แถม 1 หรือลด 50% ในส่วน stock ที่ใกล้หมดอายุ (ประมาณอีก 3 เดือนไม่ใช่จะหมดสิ้นเดือน) .. บางทีก็เอาถุงเท้า injinji มาลด 30% แต่โดยรวมแล้ว ถ้าราคาเต็ม เราซื้อตามร้านหิ้วเมืองไทยได้จะถูกกว่า .. แต่ถ้าไปเที่ยวที่โน่นอยู่แล้ว ก็ถือว่าได้ลองของจริง ไม่ต้องรอลุ้นร้านหิ้ว ราคาก็พอรับได้ค่ะ

Key Power Sports สาขา Marina Square

อีกร้านที่แนะนำคือร้านของ “Key Power Sports” ร้านนี้จะขายอุปกรณ์เหมือนกับ Running Lab เพียงแต่คนละยี่ห้อ เช่น แบรนด์ compression 2XU, กระเป๋าน้ำ Nathan, รองเท้า Newton, รองเท้า Brooks, เจลจะเป็น Accel Gel และ Shotz .. และยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ อีก .. เท่าที่ดูราคา 2XU ซื้อร้านนำเข้าที่เมืองไทยถูกกว่าค่ะ แต่ของที่นี่จะหลากหลายกว่า (ไปเช็คที่ร้านจักรยานชื่อดังใน Amarin ได้ค่ะ)

ร้านที่สาขา Novena (อยู่ชั้น 2) ณ วันที่ฮั้วไปกำลังปิดซ่อมแซม เลยไปถ่ายรูปมาให้จากสาขาอื่น (ที่สาขา Marina Square) .. แต่พอกลับมาได้ยินว่าเปิดบริการแล้ว ทำดีกว่าเดิมด้วย ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.facebook.com/keypowerinternational

Key Power Sports

ส่วนร้าน World of Sports และ Sportiv360 ก็มีหลายหลายแบรนด์ให้เลือกดู รับรองว่าไปห้างนี้ได้ดูแทบจะทุกแบรนด์ที่อยากดูเลยทีเดียว

Queensway Shopping Center สถานี Queenstown

Queensway Shopping Center

ส่วนอีกห้างที่ขายอุปกรณ์กีฬาค่อนข้างเยอะ แต่ไปยากกว่าคือ Queensway Shopping Center .. ห้างนี้อยู่สายรถไฟสายสีเขียว สถานี EW19 Queenstown .. พอลงรถไฟฟ้าแล้วอาจจะต้องเดินนิดหน่อยประมาณ 10 – 15 นาที หรือนั่งรถเมล์ไป .. แนะนำว่าไปสิงคโปร์สามารถใช้ Google map ได้เลย ใช้เสิร์ชหาสายรถเมล์ หรือวิธีการเดินทางจากจุดนึงไปอีกจุดนึง ค่อนข้างแม่นยำมาก

ห้างนี้จะเน้นร้านรองเท้าซะเยอะ อุปกรณ์อื่น ๆ พอมีบ้าง .. แต่ส่วนตัวแล้วฮั้วชอบ Novena มากกว่า ดูแยกเป็นสัดส่วน เดินดูของง่ายกว่า

ห้าง Paragon สถานี Orchard

Paragon

ถ้าใครไปเที่ยวแถวถนน Orchard ก็อาจจะแวะไปห้าง Paragon ที่มีหลายแบรนด์ให้เลือกดู เช่น Adidas / Asics / Nike / Sportiv360 / Columbia / World of Sports ซึ่งร้านเหล่านี้ก็จะมียี่ห้อที่ไม่ได้มีหน้าร้านหลัก ๆ เช่น Brooks หรือ Mizuno ขายอยู่เช่นกัน ต้องลองแวะเข้าไปดูทีละร้าน

ไม่ว่าจะร้านไหน ของที่นี่ราคาไม่หนีกัน ไม่ต้องเลือกเดินหาหลายร้านหรอกค่ะ เจอร้านไหนก็ซื้อได้เลย จะได้ไม่เสียเวลาเที่ยวอย่างอื่น ..

หวังว่า blog นี้น่าจะมีประโยชน์สำหรับคนที่จะไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วอยากลองไปเลือกดูอุปกรณ์กีฬาสำหรับยี่ห้อที่ไม่มีในเมืองไทยนะคะ

ถ้ามีคำถามอะไร ก็ทิ้งคอมเมนท์ไว้ด้านล่างได้เลยค่ะ